Mittinh kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cập nhật 25/3/2016, 15:03:25

Sáng 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai đã tổ chức Lễ mittinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016). Tham dự buổi lễ có đ/c Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đ/c Huỳnh Nữ Thu Hà, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, Đoàn Thanh niên tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 400 đoàn viên ưu tú trên địa bàn thành phố Pleiku.

       

 Đồng chí Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã viết nên truyền thống vẻ vang, hào hùng của dân tộc. Riêng Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai, qua gần 71 năm rèn luyện và trưởng thành đã có nhiều cống và thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ Nghĩa.  Đoàn Thanh niên tỉnh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Kháng chiến hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất,  được TƯ Đoàn và các bộ, ngành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Cờ và Bằng khen xuất sắc trong nhiều năm liền.

Đ/c Nguyễn Hoàng Phong, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết: “Đây là dịp để Đoàn Thanh niên ôn lại chặng đường 85 năm vẻ vang hết sức hào hùng của các thế hệ thanh niên qua các thời kỳ. Tiếp nối điều này, Đoàn TN thế hệ hôm nay, mãi mãi khắc ghi những công ơn to lớn của các thế hệ đoàn viên, cán bộ đoàn, thanh niên đi  trước và ra sức phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp tục công cuộc xây dựng và bảo vệ TQ Việt Nam XHCN trong giai đoạn mới”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những thành tựu mà Đoàn Thanh niên tỉnh đạt được trong thời gian qua, đồng thời có những ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với hoạt động của Đoàn trong thời gian tới.

Đ/c Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: “ Tôi đề nghị các đồng chí cán bộ, ĐVTN trong thời gian tới cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của thanh niên và đoàn TN trong thời kỳ mới. Thanh niên có mạnh, dân tộc mới mạnh. Trong sức mạnh của dân tộc có sức mạnh của thanh niên. Bản thân thanh niên và tổ chức Đoàn cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò và sứ mệnh của mình, nâng cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ đạo đức cách mạng…góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 

 Đồng chí  cũng đã gợi ý một số giải pháp để tổ chức Đoàn các cấp cần phải triển khai thực hiện trong thời gian tới như :Coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh thiếu niên; Chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên, đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng; Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, hoạt động Đoàn phải hướng về cơ sở…

          Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên tỉnh đã tổ chức tuyên dương và trao Bằng khen cho 85 cán bộ, đoàn viên xuất sắc trong toàn tỉnh. Đây là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho hơn 83.000 ĐVTN trong tỉnh đã và đang học tập, lao động cống hiến trí tuệ, sức trẻ cho sự phát triển của quê hương trong thời kỳ mới.

Với những mục tiêu đã xác định rõ, tin rằng trong thời gian tới, bằng “Tâm trong- Trí sáng- Hoài bão lớn”, tuổi trẻ tỉnh Gia Lai sẽ luôn tự tin, vững bước dưới cờ Đảng, mang hết sức trẻ và lòng nhiệt huyết, ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp./.

Ngô Thanh – Duy Linh

Trả lời