Mặt trận UBMTTQ Việt Nam huyện Kbang sơ kết 10 năm thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào DTTS

Cập nhật 30/6/2021, 16:06:06

UBMTTQVN huyện Kbang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiếu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Trong 10 năm, 2011-2021, Uỷ ban MTTQVN huyện đã hỗ trợ kinh phí xây dựng các mô hình của CVĐ với số tiền gần 200 triệu đồng, cho 45 hộ nghèo, cận nghèo. Mặt trận các xã, thị trấn đã và đang triển khai 137 mô hình. Có 36 mô hình được đánh giá đạt hiệu quả; nhiều mô hình điểm trong trồng trọt, chăn nuôi tiếp tục được nhân rộng cho bà con học tập, làm theo. Từ CVĐ đã góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người của huyện từ 11 triệu đồng/người (2011) lên hơn 40 triệu đồng/người năm 2020; đã giảm được 7.795 hộ nghèo người ĐBDTTS. Hiện tỷ lệ hộ nghèo DTTS còn 9,2% trên tổng số hộ DTTS. Đến cuối năm 2020, Kbang đã có 7 xã hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và 6 làng nông thôn mới.

Thời gian tới, các cấp Mặt trận trong huyện tiếp tục tăng cường hơn nữa việc triển khai Cuộc vận động, gắn với thực hiện Phong trào “Kbang chung sức xây dựng nông thôn mới” và Phong trào “Kbang chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Dịp này, UBND huyện Kbang khen thưởng cho 10 cá nhân và 10 tập thể; UBMTTQVN huyện khen thưởng cho 7 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ, giai đoạn 2011-2021./.

CTV  Hồng Hạnh (Huyện Kbang)

Trả lời