Lữ đoàn Xe tăng 273 thuộc Quân đoàn 3 vừa tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết thắm tình quân dân” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại xã Kon Gang, huyện Đak Đoa. Những suất quà ý nghĩa đã mang đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Tết đầm ấm, vui vẻ.
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, tại Chương trình, Lữ đoàn Xe tăng 273 đã trao tặng 200 kg gạo cho 40 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 40 suất quà (mỗi suất có giá trị 600 ngàn đồng) cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Kon Gang, huyện Đak Đoa. Đây là hoạt động thường niên được triển khai sâu rộng ở tất cả các đơn vị trong Quân đoàn 3, nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo Tết cho gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ máu thịt quân – dân; góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm mang đến các gia đình chính sách, gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn niềm vui đón Tết đầm ấm, ý nghĩa. Theo đó, thực hiện các hoạt động kết nghĩa và phong trào “Quân – Dân một ý chí”, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã thăm, chúc Tết, tặng quà Cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách, cấp ủy, chính quyền các địa phương với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng và 11.200 kg gạo.
Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ Quân đoàn 3 đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo hơn 2 tỷ đồng; thực hiện tốt chương trình “Nâng bước em đến trường”, theo đó đã hỗ trợ 435 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở biên giới với số tiền hơn 4 tỷ đồng.
Danh Quang – Chiến Thắng