Kbang tổ chức tiêu hủy 12 cá thể sóc bụng đỏ

Cập nhật 07/4/2023, 10:04:36

Hạt Kiểm lâm huyện Kbang vừa phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức tiêu hủy 12 cá thể Sóc bụng đỏ, tang vật trong vụ án tàng trữ trái phép động vật hoang dã xảy ra tại thị trấn Kbang.

Trước đó, vào ngày 01/8/2022, từ nguồn tin do người dân cung cấp, Hạt Kiểm lâm huyện đã phối hợp với Công an huyện, Công an thị trấn Kbang tổ chức khám xét đối với gia đình bà Nguyễn Thị Lai, ở Tổ dân phố 11, thị trấn Kbang. Qua khám xét phát hiện trong tủ lạnh của gia đình bà Lai có 12 cá thể Sóc bụng đỏ thuộc loại động vật rừng thông thường và không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc. Trong đó, có 9 cá thể sóc không còn lông và nội tạng. Bà Lai khai nhận, 12 cá thể sóc nói trên có khối lượng 3,5 kg, được bà mua lại của hai người đồng bào dân tộc thiểu số không rõ tên và địa chỉ, với  giá 500.000 đồng để làm thịt ăn.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lai về hành vi tàng trữ lâm sản trái pháp luật với số tiền 6 triệu đồng và tịch thu toàn bộ 12 cá thể sóc nói trên./.

CTV Hữu Nở (Huyện Kbang)

 

Trả lời