Những năm qua, huyện Ia Pa luôn quan tâm trẻ hóa đội ngũ cán bộ cơ sở, nhất là hệ thống chính trị thôn làng. Trước đây trưởng thôn, làng thường do những người ở độ tuổi trung niên có nhiều kinh nghiệm sống và có uy tín với Nhân dân đảm nhận. Ngày nay, bằng những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, những cán bộ trẻ thế hệ “8X, 9X” đã phát huy được vai trò ở cơ sở, được người dân tin tưởng, đánh giá cao.
Mặc dù chưa đầy 30 tuổi nhưng Rô DaWit đã giữ cương vị trưởng thôn AmaRin 3, xã Ia Mrơn và là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thôn AmaRin 3 có 283 hộ, hơn 1.300 nhân khẩu, trong đó gần 100% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian đầu đảm nhận nhiệm vụ, anh DaWit gặp không ít khó khăn do nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế. Tuy nhiên, với tinh thần cầu thị, nhiệt tình và trách nhiệm, Rô DaWit đã nhanh chóng được người dân tin tưởng.
Anh Rô DaWit – Trưởng thôn AmaRin 3, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa bày tỏ: “Mình phải phấn đấu thế nào để dân tin tưởng và học hỏi thêm về trình độ, về văn hóa, về văn hóa thông tin, về máy vi tính,…để phù hợp với thời đại hiện nay, về nhu cầu kỹ thuật cho bà con để giúp xóa đói giảm nghèo.”
Cũng như Rô DaWit, anh Ksor Im, sinh năm 1989, sau 3 năm làm Phó Trưởng thôn, năm 2022, anh được người dân trong thôn tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn AmaRin 1 (xã Ia Mrơn). Quản lý hơn 1.100 người dân, Ksor Im luôn suy nghĩ làm thế nào để bà con đồng thuận, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Anh đã không ngừng học hỏi thế hệ đi trước nhất là những người như Già làng Rmah KaLing- người từng giữ vai trò trưởng thôn qua 2 nhiệm kỳ để chủ động nắm bắt các vấn đề mà người dân quan tâm để trao đổi, chia sẻ.
Anh Ksor Im – Trưởng thôn Amarin 1, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa nói: “Thôn của tôi thì còn nhiều hộ gặp khó khăn nên khi được học tập, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tôi cũng tích cực tuyên truyền cho bà con để bà con làm theo để xóa đói giảm nghèo cho bà con.”
Già Làng Rmah KaLing, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa bày tỏ: “Theo tôi thấy, Già làng thấy hiện nay cán bộ lớp trẻ là trình độ, 12/12 hết, nhưng kinh nghiệm còn thiếu, cần rút nhiều kinh nghiệm, làm cho đúng dân mới tin, đó là quan trọng.”
Xã Ia Mrơn hiện có 10 thôn, hơn 13.120 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 71%. Xã có 23 cán bộ chuyên trách, công chức, 10 trưởng thôn. Nhờ chú trọng trẻ hóa đội ngũ cán bộ cơ sở nên nhiệm kỳ 2021-2026, tỷ lệ cán bộ trẻ của xã đạt khoảng 70%.
Ông Lương Văn Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa cho biết: “Các đồng chí mà cán bộ trẻ thì trong quá trình theo dõi thì rất nhiều đồng chí có năng lực công tác, đủ khả năng trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân trên địa bàn xã, đặc biệt một số thôn được nhân dân tín nhiệm cán bộ còn trẻ tuổi.”
Ia Pa là huyện khó khăn của tỉnh với dân số gần 58.000 người, trong đó dân tộc thiểu số chiếm hơn 74%, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 17,67%. Huyện có 09 đơn vị hành chính cấp xã, với 51 thôn, làng. Hiện cán bộ, công chức cấp xã gần 180 người. Hầu hết, đội ngũ cán bộ chuyên trách, không chuyên trách, công chức, cấp xã cơ bản được đào tạo có trình độ đảm bảo tiêu chuẩn, có tinh thần trách nhiệm, luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Mai Linh – Siu Tơ Ni