UBND huyện Chư Pưh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Chư pưh tổng kết công tác Quốc phòng-Quân sự địa phương.
Trong năm 2014, BCHQS huyện đã tham mưu Hội đồng Giáo dục QP-AN phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho người dân về nhiệm vụ công tác quốc phòng an ninh và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Cùng với đó, công tác xây dựng, củng cố lực lượng DQTV và DBĐV được chú trọng, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, độ tin cậy và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Công tác Đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang huyện được triển khai có hiệu quả. Trong năm đã đã kết nạp được 21 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong lực lượng DQTV lên 149 đồng chí, đạt tỷ lệ 18,6%.
Trên cơ sở đó, hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2015. Đó là: Đẩy mạnh việc học tập và quán triệt Nghị quyết về công tác QP – QSĐP cho các đối tượng và nhân dân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, củng cố, kiện toàn Hội đồng GDQPAN huyện và các xã, thị trấn; thực hiện nghiêm quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo giao quân năm 2015, đạt 100% KH.
Hà Chi (Chư Pưh)