Chiều ngày 28/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2021-2030”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị đã xác định những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực, đồng bộ, nhằm khắc phục những hạn chế, tồn tại của Đề án 1501 giai đoạn 2015- 2020, nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên nhi đồng giai đoạn 2021- 2030. Chương trình đã xác định 2 nhóm chỉ tiêu, nhằm phấn đấu 100% học sinh, sinh viên được tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, học tập nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hằng năm, giới thiệu trên 50.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng; phấn đấu đến năm 2025 đạt 25% học sinh, sinh viên được ứng dụng, triển khai ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và đời sống … Để đảm bảo hiệu quả, chương trình đã đề xuất 10 nhóm nhiệm vụ giải pháp và quy định trách nhiệm thực hiện cụ thể cho các bộ, ngành.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW đánh giá Hội nghị này là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu niên, nhi đồng là vấn đề có tính chiến lược, vừa giải quyết vấn đề trước mắt, vừa có giá trị định hướng lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Nhâm Dung, Minh Trung