Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026

Cập nhật 12/10/2021, 11:10:27

Sáng nay (12/10), Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh giai đoạn 2021- 2026. Tham dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội. Dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Gia Lai có các đồng chí; Rah Lan Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ayun H’Bút, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, cử tri cả nước đã tin tưởng, bầu trên 3.700 đại biểu HĐND cấp tỉnh để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tại địa phương. Với số lượng cử tri được bầu mới cũng như tái cử này, Bộ Nội vụ xác định cần được bồi dưỡng, cung cấp những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản phục vụ quá trình công tác của đại biểu dân cử. Nhất là trong xu thế hội nhập hiện nay, khối lượng công việc ngày càng lớn, đòi hỏi rất cao về năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu HĐND thì một trong những giải pháp mang tính quyết định là bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND. Đây không chỉ là yêu cầu khách quan đối với cơ quan dân cử mà còn là nhu cầu tự thân của mỗi đại biểu. Từ đó, sẽ góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Với mục tiêu đó, Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND đợt này được diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 năm 2021. Trong 3 ngày này, các đại biểu sẽ được bồi dưỡng 6 chuyên đề, gồm: Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân; kỹ năng, kinh nghiệm hoạt động giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân; kỹ năng tiếp xúc, làm việc với cơ quan báo chí của đại biểu Hội đồng nhân dân; kỹ năng về thuyết trình, thảo luận, tranh luận; kỹ năng của đại biểu trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết, thẩm tra báo cáo đề án. Đợt này, Gia Lai có 35 đại biểu HĐND tỉnh tham dự hội nghị, số đại biểu còn lại sẽ tiếp tục được bồi dưỡng vào đầu tháng 11 theo kế hoạch của Bộ Nội vụ.

Ngọc Hà, Huy Toàn

Trả lời