Sáng ngày 20/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ đã tổ chức hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động (CVĐ) “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” giai đoạn 2016-2021.
Từ năm 2016-2021 có 7.578 hộ hội viên đạt tiêu chí CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn duy trì hoạt động của 48 CLB/ tổ/ nhóm phụ nữ tiết kiệm với 894 thành viên, huy động hơn 1,9 tỷ đồng cho 238 chị vay để phát triển kinh tế. Phối hợp với ngân hàng CSXH, ngân hàng NN&PTNT huyện, quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển Hội LHPN tỉnh giải ngân trên 70 tỷ đồng cho 2.000 hộ vay. Qua đó, từ 2016 đến nay, các cấp hội đã giúp 304 hộ hội viên thoát nghèo.
Dịp này, một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” giai đoạn 2016-2021 đã được nhận Giấy khen của UBND huyện và Hội LHPN huyện Đăk Pơ.
CTV Lan Anh- Văn Vấn (Huyện Đak Pơ)