Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi “Duyên dáng Áo dài Xưa và Nay”

Cập nhật 18/7/2020, 07:07:21

Tối 17/7 tại thị xã An Khê, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thi “Duyên dáng Áo dài Xưa và Nay”, với sự tham gia của 25 thí sinh đến từ Hội LHPN của 17 huyện, thị xã, thành phố và Hội LHPN các lực lượng vũ trang trong tỉnh. Đến dự có đồng chí Kpăh Thuyên,Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo quy định của ban tổ chức, 25 thí sinh tham dự phải trải qua 2 phần thi, bao gồm: Trình diễn áo dài xưa; phần thi trình diễn áo dài nay và giới thiệu về bản thân. Sau khi kết thúc 2 vòng kể trên, Ban giám khảo đã chọn ra 05 thí sinh xuất sắc nhất để vào vòng 3, vòng thi kiến thức về áo dài. Ở phần thi này, mỗi thí sính phải trả lời một câu hỏi của Ban giám khảo xung quanh các kiến thức về áo dài Xưa và Nay, cũng như suy nghĩa của bản thân về vẻ đẹp của tà áo dài Việt dọc theo chiều dài của lịch sử dân tộc. Với sự thể hiện tự tin và ấn tượng ở cả ba phần thi, thí sinh Bùi Thị Bích Nguyệt, thuộc Hội LHPN Công an tỉnh Gia Lai đã xuất sắc giành giải Nhất của hội thi. Thí sinh Vũ Thu Trang, Hội LHPN Tp.Pleiku đạt giải nhì.

Trong  khuôn khổ Hội thi, các khán giả cũng đã được thưởng thức phần Trình diễn Áo dài với chủ đề “Áo dài Tây Sơn Thượng đạo – Xưa và Nay”.  Ở phần này, 90 người mẫu là Hội viên Hội LHPN thị xã An Khê đã giới thiệu đến công chúng 20 kiểu áo dài dáng xưa và 70 kiểu dáng áo dài hiện đại ngày nay.

Hội thi “Duyên dáng Áo dài Xưa và Nay”, là hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam./.

Quốc Linh, Viễn Khánh

Trả lời