Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Cập nhật 25/6/2023, 07:06:23

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa.

Cùng với việc thành lập các CLB Phụ nữ nói không với rác thải nhựa”, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHPN trong tỉnh Gia Lai đã ra quân trồng mới hơn 15.000 cây xanh và hoa các loại tại các trụ sở, nhà sinh hoạt cộng đồng và các tuyến đường… Bên cạnh đó, các cấp Hội đã thu gom 200kg nhựa còn sử dụng được để làm thành công trình bồn hoa, đồng thời cắt tỉa hàng rào xanh, chăm sóc hoa và cây xanh  trên các trục đường nông thôn…, qua đó thu hút hàng chục ngàn cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Để giảm thiểu và hạn chế những tác hại của rác thải nhựa, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ nói không với túi nilon khó phân huỷ, sản phẩm nhựa dùng một lần và khuyến khích chị em cùng gia đình, người dân sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm chung tay xây dựng môi trường sống xanh-sạch-đẹp./.

 

Thiên Thanh – Huy Toàn

Trả lời