Hội đồng nhân dân TP. Pleiku vừa tổ chức Chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND thành phố với trẻ em” năm 2024. Đồng chí Trịnh Duy Thuân – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy Pleiku chủ trì chương trình đối thoại.
Tại chương trình đối thoại, các em học sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các nhóm vấn đề như: Xây dựng khu vui chơi, hồ bơi, nhà đa năng trong trường học và tại khu dân cư; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, dạy bơi miễn phí; phòng chống tác hại thuốc lá điện tử, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, vấn đề y tế trong học đường, định hướng phát triển tâm lý học sinh, hỗ trợ thiếu nhi khó khăn và khuyết tật, vệ sinh an toàn thực phẩm; hỗ trợ nhạc cụ cồng chiêng và một số vấn đề liên quan đến Luật Trẻ em, quản lý đô thị, an ninh mạng, chuyển đổi số, khoa học kỹ thuật… Đại biểu HĐND thành phố Pleiku và đại diện các cơ quan, ban ngành của thành phố đã trực tiếp trả lời thỏa đáng các câu hỏi của các em học sinh và có những định hướng giúp các em bổ sung, trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức pháp luật.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Trịnh Duy Thuân- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku đánh giá cao các ý kiến cũng như thảo luận của các em thiếu nhi. Đồng thời đề nghị các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan, ban, ngành, mặt trận và các đoàn thể thành phố tiếp tục nghiên cứu và giải quyết những vấn đề các em quan tâm cũng như đề xuất những giải pháp hiệu quả để bảo vệ quyền lợi và chăm sóc các em thiếu nhi trong thời gian tới.
Dịp này, HĐND TP. Pleiku đã tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi; tặng 200 phần quà cho các em học sinh tham gia buổi đối thoại nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng, vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Phương Thảo- Bá Bính