Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại các xã trên địa bàn huyện.
Có 13 con bò giống sinh sản đã được trao tặng cho các hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn 2 xã IaBlang và Chư Pơng. Theo đó, mỗi con bò giống được Hội Chữ thập đỏ Tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng, đồng thời hướng dẫn cách làm chuồng trại và trang bị các kiến thức cơ bản về chăm sóc và phòng trừ một số bệnh thường gặp ở bò cho các hộ gia đình. Tại đây, Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cũng đã hỗ trợ các vật dụng chăm sóc bệnh nhân da cam tại nhà gồm: Giường gỗ, chiếu, chăn, màn, nồi cơm điện, quạt gió…. với tổng kinh phí 800.000/1 đối tượng.
Đây là hoạt động nằm trong dự án “Giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Tây Ninh, giai đoạn 2011 – 2015”. Ngoài các hoạt động này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam còn hỗ trợ kinh phí để khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho nạn nhân da cam khu vực nằm trong dự án./.
Mỹ Đức ( Đài Chư Sê)