HĐND tỉnh giám sát chương trình chuyển đổi 50.000 ha đất trồng cao su tại huyện Đức Cơ

Cập nhật 19/6/2015, 10:06:56

Tiếp tục đợt giám sát chương trình chuyển đổi 50.000 ha đất lâm nghiệp và rừng nghèo sang trồng cây cao su trên địa bàn tỉnh, ngày 18/ 6 đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Ralan Tuấn – UVBTV Tỉnh ủy – PCT HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn đã có chuyến giám sát tại huyện Đức Cơ.

Theo báo cáo của của UBND huyện Đức Cơ, năm 2008 trên địa bàn  huyện có 04 doanh nghiệp được UBND tỉnh giao 4.615 ha đất rừng nghèo và đất lâm nghiệp sang trồng cây cao su.

Tuy nhiên đến năm 2014 một số diện tích doanh nghiệp không triển khai thực hiện nên UBND tỉnh đã ra quyết định thu hồi 2.280 ha. Hiện nay trên địa bàn huyện còn 2 công ty đang thực hiện dự án chuyển đổi đất rừng nghèo và lâm nghiệp với diện tích 1.871 ha trong đó đã trồng là 1.526 ha, với tỷ lệ sống đạt 80%, diện tích còn lại là đất không sử dụng được.

Qua buổi giám sát các doanh nghiệp và huyện Đức Cơ đã kiến nghị các cấp cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất với những nơi không trồng được cao su và cao su kém phát triển sang trồng những loại cây khác phù hợp. Đoàn Giám sát cũng đề nghị các doanh nghiệp sử dụng lao động là người dân tại chỗ vào làm công nhân./.

 

 

Duy Linh

Trả lời