Gia Lai chuẩn bị phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016

Cập nhật 06/10/2016, 09:10:57

Chiều ngày 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh họp bàn thống nhất kế hoạch phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016.

5-10-ubmttq

Hơn một năm vận động, Quỹ Vì người nghèo của tỉnh đã thu được gần 6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này Ban vận động đã triển khai xây mới 93 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 9 căn nhà; giúp nhiều hộ nghèo phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, giúp học sinh nghèo vượt khó… với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã bàn bạc và đi đến thống nhất với kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016 của tỉnh và đóng góp ý kiến về hình thức vận động, phương thức quản lý, sử dụng quỹ bảo đảm hiệu quả. Các đại biểu cũng thống nhất danh sách vinh danh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, xây dựng Quỹ  Vì người nghèo của tỉnh trong thời gian qua. Theo kế hoạch, Tháng cao điểm vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm nay được triển khai từ ngày 17/10 đến 18/11/2016.

Xuân Duẩn-Duy Linh

Trả lời