Đức Cơ tăng cường lực lượng về cơ sở đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Cập nhật 14/8/2018, 08:08:49

Đức Cơ hiện là địa phương có số vụ tai nạn giao thông và số người tử vong cao nhất tỉnh Gia Lai từ đầu năm đến nay. Để kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, thời gian gần đây, Công an huyện đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc thành lập các tổ công tác tăng cường về cơ sở và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Với cách làm phù hợp và quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, bước đầu kết quả đạt được là hết sức khả quan.

Trước những diễn biến phức tạp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Đức Cơ đã thành lập 10 tổ công tác tăng cường về cơ sở để bám nắm địa bàn, phối hợp với chính quyền các địa phương, lực lượng công an xã thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát. Với sự vào cuộc quyết liệt, rất nhiều những vụ việc tụ tập gây rối trật tự an toàn giao thông, thanh thiếu niên càn quấy, không đội mũ bảo hiểm, chở 3 chở 4 đã được phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Anh Dương Mạnh Tiến – Thị trấn Chư Ty, Đức Cơ nói: “Tôi vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm và không mang theo giấy tờ, bảo hiểm xe. Do vội quá nên quên, mình biết lỗi và lần sau không tái phạm nữa”.

Ông Siu Luyn – Chủ tịch UBND xã Ia Krêl, Đức Cơ cho biết: “Xã tăng cường phối hợp và tình hình tai nạn giao thông giảm xuống rõ rệt. Đặc biệt là công tác phối hợp giữa đoàn thể, mặt trận, tổ tự quản an toàn giao thông của xã đã vào cuộc ráo riết. Chú trọng xuống cơ sở thống kê tất cả các số lượng xe máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật, sau đó cho ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Những xe độ chế nào ra đường thì hầu như chúng tôi xử lý triệt để. Đến thời điểm này công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại xã đã chuyển biến rõ rệt, không xảy ra những vụ tai nạn giao thông chết người”.

Theo số liệu tổng hợp từ Công an huyện Đức Cơ: 4 tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông tại địa phương diễn biến phức tạp, đã  xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người. Để kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, cuối tháng 4.2018 đến nay, sau khi triển khai lực lượng tăng cường về cơ sở làm nhiệm vụ, tình hình tai nạn giao thông bước đầu được kiềm chế, các địa phương chỉ để xảy ra 4 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông. Cùng với đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính tăng 1.148 trường hợp so với 4 tháng liền kề trước đó.

Trung tá Lê Duy Thịnh – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Đức Cơ cũng cho biết: “Chúng tôi tiếp tục chú trọng đến những điểm đen không đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời chú trọng tăng cường tuần tra kiểm soát vào những khung giờ cao điểm, từ 17h đến sau 22h hàng ngày. Đối với những hợp vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như là sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ quy định…thì chúng tôi kiên quyết xử lý và cương quyết hơn”.

Với sự vào cuộc quyết liệt, trong những tháng còn lại của năm 2018, huyện Đức Cơ sẽ kiềm chế, không để xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng. Để thực hiện được mục tiêu này, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị cũng như lực lượng chức năng trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa phương./.

Đoàn Bình – Thanh Sáng

Trả lời