Trong chuyến công tác tại Gia Lai, chiều nay (ngày 17/3), đồng chí Lê Quốc Minh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm, làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Gia Lai.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh – Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm, làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Gia Lai đúng vào ngày lễ trọng Kỷ niệm 47 năm giải phóng tỉnh Gia Lai và cảm ơn sự đón tiếp chu đáo mà các đơn vị dành cho đoàn. Đồng chí Lê Quốc Minh cũng chia sẻ, thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam luôn theo sát và nhận thấy sự phát triển của các báo Đảng địa phương. Nhất là các cơ quan báo chí đã có sự nỗ lực rất lớn để đổi mới hình thức và chất lượng tin, bài; đạt nhiều giải cao tại các Giải báo chí toàn quốc. Đồng chí nhấn mạnh, báo Đảng là kênh chính thống để cung cấp thông tin cho bạn đọc, bạn nghe, bạn xem truyền hình. Do đó, các cơ quan cần nâng cao chất lượng và tăng cường các thông tin chuyên sâu, phát triển báo chí đa phương tiện và chuyển đổi số. Thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với các Hội Nhà báo, cơ quan báo chí địa phương trong việc trao đổi thông tin, kỹ năng làm báo hiện đại; cũng như chia sẻ kinh nghiệm giúp các cơ quan báo chí của tỉnh rút ngắn thời gian chuyển đổi số, nhất là sử dụng các nền tảng: Youtube, Facebook, Tiktok… để nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí, thu hút sự tương tác với khán thính giả, bạn đọc ngày một tốt hơn.
Nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác đã đến thăm trụ sở làm việc, đội ngũ những người làm báo đang công tác tại Báo Gia Lai, Đài PT-TH Gia Lai và chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn để nâng cao chất lượng các tin, bài; cũng như tăng cường trao đổi thông tin giữa các đơn vị và Báo Nhân Dân./.
Đoàn Bình – Thanh Sáng