Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc kiểm tra việc thực hiện Quyết định số 12/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Đak Đoa

Cập nhật 23/6/2022, 17:06:52

Trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, sáng nay (23/6), đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Hoàng Thị Hạnh – Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đak Đoa về việc triển khai thực hiện Quyết định số 12/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện. Cùng tham gia làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên.

 

Tại buổi làm việc với UBND huyện Đak Đoa, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã lắng nghe các ý kiến của đại diện người có uy tín ở 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các ý kiến đều nhận định chính quyền địa phương đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định việc lựa chọn, công nhận người có uy tín ở các thôn, làng người DTTS và đã thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người có uy tín, tạo điều kiện cho người có uy tín được tham gia các cuộc họp của chính quyền địa phương, được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền vận động, được tham quan học tập kinh nghiệm… Thay mặt đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Hoàng Thị Hạnh đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Đak Đoa đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nhấn mạnh với địa phương, khi có nguồn vốn đầu tư cho việc triển khai các chương trình phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn thì cần lựa chọn phương án đầu tư cho thích hợp, mang tính cấp thiết cho người dân, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã tặng 40 suất quà cho 40 người có uy tín, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và tặng 6 điện thoại cho 6 người có uy tín khác.

Trước đó, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã đi kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện Quyết định số 12/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS tại xã ADơk./.

 CTV Thu Hoài – Hồng Viên (Huyện Đak Đoa)

Trả lời