Đak Đoa tổ chức hội nghị tổng kết nông dân điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2010-2015

Cập nhật 14/3/2015, 09:03:45

Hội nông dân huyện Đak Đoa vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân điển hình tiến tiến lần thứ II, giai đoạn 2010 – 2015. Tham gia hội nghị có gần 96 hội viên tiêu biểu, đại diện 17.623 hội viên trong toàn huyện.

 

Biểu dương những tập thể,cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua.

 

Trong 5 năm qua, hội nông dân huyện Đak Đoa đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức được 34 lớp tập huấn khuyến nông, 86 lớp hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật về cây trồng, vật nuôi. Qua đó đã giúp cho cán bộ, hội viên, biết ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhờ vậy, đến nay, toàn huyện có 2.795 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 895 hộ so với năm 2011. Cùng với tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nông dân trong huyện còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh. Trong 5 năm qua, nông dân trong huyện đã đóng góp được 20 tỷ đồng và 12.000 ngày công làm mới và sửa chữa 120 km đường giao thông nông thôn, nạo vét và sửa chữa hàng trăm km kênh mương thủy lợi.

 

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2015-2020, theo đó, trong giai đoạn 2015-2020, Hội tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội các cấp ngày càng vững mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị  có 6 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 5 tập thể, 83 cá nhân được Hội nông dân huyện tặng gấy khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào nông dân điển hình tiên tến của huyện lần thứ II giai đoạn 2010-2015../.

 

Ngọc Định-Quốc Toản (Đài TT-TH Đak Đoa)

Trả lời