Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cập nhật 30/7/2024, 10:07:35

Sáng nay (30/7), Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Hội trong nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chúc mừng Đại hội có lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em các tỉnh: Kon Tum, Bình Định; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và các doanh nghiệp.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, thiên tai, bão lũ… nhưng hoạt động của Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đạt được nhiều kết quả toàn diện cả về vận động nguồn lực và trợ giúp đối tượng. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội đã vận động được hơn 8,7 tỉ đồng, bao gồm cả tiền mặt và hiện vật. Từ nguồn lực vận động được, Hội đã hỗ trợ hơn 1,3 triệu lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng yếu thế thông qua 6 chương trình trọng tâm, như: Mổ mắt thay thủy tinh thể, phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng; tặng xe lăn, xe lắc; dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ sinh kế… cho người khuyết tật; tặng xe đạp, học bổng cho trẻ mồ côi… Qua đó góp phần thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho người khuyết tật, trẻ mồ côi; tạo cơ hội để người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng yếu thế tự vươn lên thoát nghèo, cải thiện đời sống, tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, hòa nhập cộng đồng.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế còn tồn tại, Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động Hội trong nhiệm kỳ 2024-2029. Thông tin chi tiết về Đại hội THGL sẽ tiếp tục cập nhật trong bản tin sau.

Thiên Thanh – Duy Linh

Trả lời