Sáng nay (26-7), Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm đồng chí Phan Quang Thái-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đức Cơ cùng đại biểu HĐND huyện Đức Cơ đã tiếp xúc cử tri tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Đức Cơ đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 13-HĐND tỉnh khóa XII; Kỳ họp thứ 12-HĐND huyện Đức Cơ khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại đây, cử tri xã Ia Nan đã có gần 20 ý kiến, kiến nghị và phản ánh, tập trung vào các vấn đề như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn nhiều bất cập, trong đó nhiều diện tích đã cấp bị chồng chéo nhưng chậm khắc phục; cần xử lý dứt điểm các cơ sở thu mua mủ cao su trong khu dân cư làm ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân; tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô đã diễn ra trong thời gian dài; một số công trình giao thông trên địa bàn đã xuống cấp và tình trạng thiếu trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân… Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND xã Ia Nan, các cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND huyện Đức Cơ đã giải trình, giải đáp, làm rõ thuộc thẩm quyền.
Trao đổi với cử tri xã Ia Nan, đồng chí Phan Quang Thái-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương, nhất là xã Ia Nan cần tiếp thu tất cả các ý kiến của cử tri và tập trung giải quyết thấu đáo các vấn đề tồn đọng kéo dài. Những vấn đề kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết, cử tri có thể liên hệ trực tiếp bộ phận tiếp công dân của huyện Đức Cơ để phản ánh, kiến nghị, từ đó lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi của nhân dân.

Trong đợt tiếp xúc cử tri lần này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã gửi tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu của xã Ia Nan với tình cảm và sự biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.
CTV Minh Châu