U23 Việt Nam lại vừa viết thêm một trang sử vàng cho bóng đá Việt Nam khi giành chiến thắng 1-0 trước U23 Syria để chính thức ghi danh vào bán kết ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia. Sau khi tiếng còi kết thúc 120 phút thi đấu vang lên, hòa chung với niềm vui chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam và người hâm mộ cả nước, hàng ngàn cổ động viên phố Núi cũng đã đổ ra đường ăn mừng, bất chấp thời tiết khá lạnh kèm theo mưa.

Gần 23h đêm 27.8, không khí ăn mừng chiến tích lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nam U23 Việt Nam góp mặt ở bán kết sân chơi ASIAD vẫn tràn ngập trên nhiều tuyến đường nội thành thành phố Pleiku. Hàng ngàn người hâm mộ đã đổ ra đường hô vang “Việt Nam chiến thắng” và vui mừng hò reo, chúc mừng đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang Seo. Mọi người tin tưởng, với sự trưởng thành vượt bậc của các cầu thủ, trong đó có các nhân tố được đào tạo từ lò bóng đá Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG như: Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng, Xuân Trường… sẽ tiếp tục chắp cánh đưa đội tuyển U23 Việt nam bay cao, tiến sâu vào giải đấu.
Cũng theo ghi nhận, để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động khá đông lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ như đua kéo, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chở 3 chở 4. Tuy nhiên tại thành phố Pleiku vào đêm qua 27.8 vẫn xảy ra một số vụ va quệt giao thông. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để xử lý, phân luồng giao thông thông suốt./.
Đoàn Bình, Xuân Huy