Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Cựu chiến binh

Cập nhật 28/2/2025, 09:02:17

Với mong muốn giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở an cư, vượt qua khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh Gia Lai đã huy động nhiều nguồn lực, tích cực đóng góp tiền, vật liệu, ngày công hỗ trợ gia đình CCB xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Nỗ lực xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên là mục tiêu hoạt động trọng tâm mà Hội CCB tỉnh Gia Lai đặt ra trong năm 2025, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình “Xoá nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh. Ngay từ đầu năm, các cấp Hội đã xây dựng kế hoạch, kêu gọi hội viên quyên góp ủng hộ tiền, ngày công lao động; đồng thời vận động chủ các doanh nghiệp, hợp tác xã giúp đỡ, ủng hộ vật liệu xây dựng với phương châm “người có nhiều góp nhiều, người có ít góp ít”.

CCB Nguyễn Thị Liên – Buôn Đoàn Kết, xã Chư RCăm, huyện Krông Pa bày tỏ: “Hiện tại tôi ở căn nhà dột nát, sắp tới bên Hội CCB giúp đỡ tôi làm ngôi nhà mới. Tôi chân thành cảm ơn.”

Vừa qua, Hội CCB tỉnh Gia Lai đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” năm 2025 cho hội viên CCB nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Chư Prông. Tổng kinh phí hỗ trợ là 1 tỷ 560 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 1,3 tỷ đồng, Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội CCB tỉnh 260 triệu đồng.

Năm nay, Hội CCB tỉnh Gia Lai phấn đấu xóa 119 nhà tạm, nhà dột nát của hội viên. Đến nay, các cấp Hội đã bàn giao kinh phí hỗ trợ cho nhà ở cho 70 hội viên. Nguồn kinh phí đến từ việc kêu gọi các mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh và từ Quỹ “ Nghĩa tình đồng đội”. Còn lại 49 căn nhà, Hội CCB tỉnh Gia Lai phấn đấu sẽ hoàn thành hỗ trợ vào cuối tháng 5. 2025.

CCB Rơ Mah Vân – xã Ia Kly, huyện Chư Prông chia sẻ: “Tôi đại diện cho 26 hội viên được trao tặng căn nhà, tôi rất cảm ơn các nhà tài trợ, Hội CCB. Bản thân tôi rất vui khi sắp có căn nhà khang trang, yên tâm làm kinh tế.”

Để việc triển khai xây dựng nhà đồng đội đúng đối tượng, các cấp hội CCB trong tỉnh đã tiến hành bình xét, trên cơ sở ưu tiên cho những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp, hư hỏng nặng nhưng chưa có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Ông Nay Hứ – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Gia Lai trao đổi: “CCB thì thường xuyên hàng năm xóa nhà tạm, nhà dột nát, không để đồng chí nào phải ở tạm bợ, đây là quyết tâm của Hội CCB. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cả nước chung sức chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025 phải kết thúc. Hội CCB cũng chủ động vận động các MTQ, Hội CCB chúng tôi cũng phấn đấu hoàn thành theo chỉ đạo chung của BCĐ “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” của tỉnh, đến ngày 30.6. Chúng tôi cũng phấn đấu hoàn thành mục tiêu vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 …”

Việc hỗ trợ hội viên xoá nhà tạm, nhà dột nát mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của những người đồng chí, đồng đội. Qua đó tạo thêm động lực giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn an cư để lạc nghiệp, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế.

Linh Chi – Duy Linh – Văn Chi

Trả lời