Qua 9 năm đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội LHPN huyện Ia Grai, bà Dương Thị Mộng Loan luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội nhằm củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Ngoài ra, bà cũng chú trọng xây dựng các mô hình đặc thù phù hợp với từng đối tượng, đa dạng hóa các hình thức thu hút tập hợp hội viên. Với những nỗ lực trong công tác, bà Loan được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Đặc biệt, mới đây, bà là một trong 102 Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện được Trung ương Hội LHPN Việt Nam biểu dương toàn quốc.
Với cương vị Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Dương Thị Mộng Loan luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, điều hành phong trào phụ nữ, đoàn kết thống nhất thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng, Hội. Bà không ngại khó khăn, cố gắng đầu tư thời gian vừa làm, vừa học; học những người đi trước có kinh nghiệm và đồng nghiệp để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Bà Dương Thị Mộng Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Grai chia sẻ: “Bản thân tôi, cùng ban chấp hành Hội luôn chủ động, tích cực đẩy mạnh công tác phối hợp với với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, báo, đài trong tuyên truyền…năng động, sáng tạo trong triển khai tổ chức thực hiện, có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, đạt hiệu quả cao.
Thực hiện chương trình giúp hộ hội viên thoát nghèo, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã kêu gọi, vận động và kết nối với mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng 4 mái ấm tình thương với trị giá trên 232 triệu đồng tại xã Ia Tô, Ia Krăi, Ia Khai và Ia O; xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết tại xã Ia Krăi và xã Ia Yok với trị giá mỗi ngôi nhà trên 70 triệu đồng; vận động kêu gọi sửa chữa nhà cho 1 hội viên phụ nữ nghèo tại làng O Sơr – Nang Long, xã Ia Pếch. Phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện Chư Păh, Đắk Đoa và TP Pleiku hỗ trợ sinh kế mua bò giống cho 7 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Ia O với tổng số tiền 60 triệu đồng. Cùng với đó, bằng các nguồn lực, bà Loan đã cùng với tập thể Hội các cấp giúp đỡ 104 hộ hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều với các việc làm cụ thể như: hỗ trợ cây, con giống; sửa chữa nhà ở; hỗ trợ ngày công; hướng dẫn tiếp cận các nguồn vốn vay…
Chị Puih Lát – Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Pếch, huyện Ia Grai nhận xét: “Đồng chí Dương Thị Mộng Loan là một cán bộ rất năng động trong công tác Hội. Đồng chí rất quan tâm đến cơ sở. Thời gian qua, để đồng hành cùng xã trong xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, đồng chí đã vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ hội viên trong xã…”
Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN huyện, điều mà bà Loan trăn trở nhất là làm sao để tập tợp, thu hút được nhiều phụ nữ tham gia vào tổ hội. Chính vì thế, từ năm 2019 đến nay, bà đã hướng dẫn các cơ sở hội cách để tập hợp, thu hút hội viên đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, đã thu hút 2.689 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia vào tổ chức Hội. Nâng tổng số hội viên trên địa bàn là 23.805/33.765 hội viên, đạt tỷ lệ thu hút 70,5%.
Bà Dương Thị Mộng Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Grai trao đổi: “Chúng tôi xác định tỷ lệ thu hút hội viên là một trong những chỉ tiêu sống còn của Hội. Vì vậy, bản thân tôi cùng với Ban chấp hành Hội đã triển khai nhiều giải pháp để làm sao thu hút được chị em vào hội…”
Trách nhiệm, năng động, sáng tạo, bà Dương Thị Mộng Loan đã nỗ lực cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Ia Grai triển khai thực hiện có hiệu quả các phần việc phù hợp với các cấp hội, với từng đối tượng, địa bàn và có những chỉ đạo sáng tạo, sát với tình hình thực tế của địa phương. Từ đó, từng bước nâng cao được nhận thức của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện./.
Minh Thoan