Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Chư Pah đã nhiệt tình tham gia đóng góp vật chất, tiền của cho hoạt động ngăn chặn dịch.

Cụ thể, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Mặt trận các cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam Chư Pah đã kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch”, “Tương thân tương ái”. Tính đến nay, Ủy ban MTTQVN huyện Chư Pah đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân về tiền mặt và các nhu yếu phẩm có tổng trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó tiền mặt là trên 140 triệu đồng.
Ông Võ Xuân Bảo, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Chư Pah cho biết: “Công tác tuyên truyền về vấn đề phòng chống Covid trên địa bàn huyện, các văn bản gửi xuống các xã vận động, tuyên truyền bà con nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương của Đảng trong phòng chống Covid, vận động nhân dân hiểu rõ được nguy hiểm của Covid, sự lây lan trong cộng đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Mặt trận huyện đã ra lời kêu gọi các đoàn viên, hội viên, các tâầg lớp nhân dân”.
Cùng với đó, các tổ chức, cá nhân cũng đã thực hiện những việc làm thiết thực để chung tay cùng với cộng đồng phòng, chống dịch. Tiêu biểu, trong bối cảnh khẩu trang y tế vừa đắt vừa khó mua, Hội LHPN thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah đã kêu gọi chị em may hàng ngàn chiếc khẩu trang vải để tặng cho hội viên phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu khó khăn, đảm bảo mọi người mọi nhà đều có khẩu trang đeo phòng chống dịch.
Chị Vũ Thị Thắm, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah cho biết: “Hội LHPN thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động quyên góp các hội viên trên địa bàn thị trấn tổ chức quyên góp mì tôm, gạo, tiền để hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó Hội LHPN thị trấn cũng phát động trong chị em hội viên. Ở đây có chị em trong CLB Khiêu vũ các chị đã tổ chức tự nguyện đóng góp tiền, mua vải về trong CLB có những chị biết may thì các chị đã tự may khẩu trang bằng vải để cùng chung tay chống đại dịch Covid-19”.
Tương tự, chị Nguyễn Thị Điệp, Thôn 2, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah đã trích một số nhu yếu phẩm của gia đình mang lên xã đóng góp, với mong muốn góp một phần nhỏ bé của gia đình để cùng cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Chị Nguyễn Thị Điệp, thôn 2, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah cũng nói “Riêng cá nhân gia đình nhà tôi thì tôi cũng ủng hộ gạo, mỳ tôm, dầu ăn; đồng thời trong đó tôi cũng kêu gọi mọi người dân trong Thôn 2 xã Nghĩa Hưng của chúng tôi đồng lòng nhất trí chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.
Những việc làm thiết thực, cụ thể của các cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Chư Pah không chỉ thể hiện trách nhiệm của mình trong phòng, chống dịch bệnh, mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Qua đó góp phần chung sức cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19./.
Ngọc Lan – Bùi Đại (Huyện Chư Pah)