Sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. Vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội, các giai tầng xã hội trên địa bàn tỉnh cũng đặt nhiều kỳ vọng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa mới sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển tỉnh nhà. Vinh dự, tự hào khi được chọn tham dự sự kiện chính trị quan trọng này, các đại biểu đã lĩnh hội toàn bộ nội dung, tinh thần của Đại hội và sẽ nêu cao vai trò, trách nhiệm trên từng cương vị, lĩnh vực công tác để góp phần đưa Nghị quyết của Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sớm đi vào cuộc sống.
Bà Đỗ Thị Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang: “Chúng tôi rất là vui mừng trước thành công của Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Và chúng tôi rất là kỳ vọng vào các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa mới có năng lực, trình độ, có uy tín được Đại hội tin tưởng hiệp thương cử vào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI thì chúng tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới các vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh và MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết mà Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI đã thông qua.”
Anh Nguyễn Đức Tâm – Bí thư Huyện đoàn Krông Pa: “Tôi rất vui mừng trước thành công của Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trong thời gian tới với vai trò là tổ chức thành viên của Mặt trận thì chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cùng với Mặt trận thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các mô hình để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.”
Ông Nông Minh Tiến – Xã Tơ Tung, huyện Kbang: “Được đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thì tôi cảm thấy rất là phấn khởi và tự hào và tôi sẽ cố gắng thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu dự Đại hội và lĩnh hội tinh thần nghị sự và nghị quyết của Đại hội để khi về địa phương với vai trò là người uy tín trong cộng đồng thì tôi sẽ tiếp tục động viên Nhân dân phát huy tinh thần đại đoàn kết các dân tộc; động viên, vận động bà con phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự ở địa phương.”
Ông Nay Bin – Phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa: “Đại hội hôm nay đã thành công rất tốt đẹp và chúng tôi khi trở về địa phương vận động Nhân dân đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo cùng nhau xây dựng quê hương giàu mạnh.”
Đại đức Thích Đồng Giải – Chánh Văn phòng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai: “Lĩnh hội Nghị quyết của Đại hội thì chúng tôi với vai trò, trách nhiệm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai sẽ tuyên truyền, vận động bà con, phật tử sống đoàn kết, hòa thuận, thương yêu, góp phần cho sự ổn định, phát triển của tỉnh nhà.”
Bà Hồ Thị Thảo – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh: “Với thành công của Đại hội trước hết chúng tôi sẽ thông báo nhanh đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn về kết quả của Đại hội; thứ hai là tổ chức thực hiện xây dựng chương trình, kế hoạch, phối hợp với các tổ chức thành viên để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội đã xác định; thứ ba là chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các tổ chức thành viên để tuyên truyền cho các tầng lớp Nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức chung lòng để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. “
Ông Nguyễn Công Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai: “Sau khi dự Đại hội về thì Thường trực MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai sẽ tổ chức, phối hợp với các ngành, đoàn thể của huyện và phát huy vai trò của người uy tín để tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân về Nghị quyết của Đại hội cũng như các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để góp phần xây dựng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội và giữ vững tình hình an ninh trật tự ở địa phương.”
Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Trách nhiệm – Đổi mới – Phát triển”, bước sang nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa XI và MTTQ các cấp trong tỉnh đã biểu thị quyết tâm chính trị đó là tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là cầu nối giữa cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân để tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc thành sức mạnh tổng hợp, to lớn, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc bảo vệ và xây dựng Gia Lai ngày càng giàu mạnh./.
Đức Hải – Mỹ Tiến – RPiên – Thanh Sáng