Các điểm vui chơi sẵn sàng đón khách vui chơi trong dịp lễ

Cập nhật 29/4/2016, 10:04:16

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày, đây thực sự là thời điểm  lý tưởng cho mọi người thực hiện kế hoạch du lịch nghỉ dưỡng của gia đình, nhất là khi kỹ nghỉ lễ năm nay khách du lịch có xu hướng đổ về khu vực miền núi Tây Nguyên, thay vì chọn biển. Việc lựa chọn những điểm vui chơi lý tưởng cũng góp phần làm nên niềm vui trọn vẹn và những kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ nghỉ lễ của mỗi người bên gia đình. Đáp ứng nhu cầu đó, các khu, điểm du lịch trong tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ người dân cùng nhiều chương trình hấp dẫn.

 

Những ngày này, tại các địa điểm như Quảng trường Đại Đoàn Kết, Biển Hồ, Công viên Đồng Xanh hay Công viên Diên Hồng… đều trở nên nhộn nhịp hơn hẳn bởi lượng khách thập phương tới tham quan, vui chơi, giải trí. Gia Lai trở thành một địa điểm khá lý thú cho lựa chọn của bất cứ ai có nhu cầu hưởng thụ khoảng không gian yên bình, thoáng mát. Trong khi các tỉnh, thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…đang chịu những đợt nắng nóng khó chịu thì giải pháp lên với Gia Lai nhân ngày nghỉ lễ đã trở thành lựa chọn tiêu điểm của một số gia đình.

Gia đình ông Ngô Xuân Cừ ở  thành phố Nam Định vào Gia Lai du lịch nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 đã có những giây phút thư giãn tại Phố núi Pleiku trong mấy ngày qua.

Ông  Cừ cho biết: “Gia đình tôi từ Nam Định vào đây, nhân dịp lễ 30/4, gia đình tranh thủ đi thăm bà con và lựa chọn Gia Lai đi du lịch. Từ hôm qua đến nay, chúng tôi đã có dịp đi chơi khu du lịch Biển Hồ, Công viên Diên Hồng…Tôi thấy không khí ở đây rất mát mẻ, thoải mái, rất thích hợp cho nghỉ dưỡng, rất thú vị”.

Còn đối với người dân Gia Lai, nhiều người vì điều kiện không tổ chức đi chơi xa, họ đã lựa chọn một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố để vui chơi, giải trí trong những ngày này. Công viên Diên Hồng – thành phố Pleiku được xem là một điểm đến khá thu hút, với nhiều khu vui chơi dành cho mọi lứa tuổi thiếu nhi, không khí mát mẻ, trong lành nên được đa phần các ông bố bà mẹ ưu tiên lựa chọn.

Chị Bùi Thị Cẩm Trang – Phường Đống Đa, TP Pleiku  cho biết: “Dịp lễ này thì bọn em cũng không có kế hoạch đi chơi đâu xa, chỉ quanh quẩn ở thành phố đây thôi. Ở Công viên đây không khí rất mát mẻ, nên bọn em đưa con nhỏ lên đây để cho cháu chơi”.

Nói về công tác chuẩn bị đón khách trong dịp lễ , anh Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Truyền thông Tâm Nguyễn cho biết: Công ty cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ du khách vui chơi giải trí như đạp Thiên Nga, cà phê, giải khát cùng nhiều trò chơi khác. Sở dĩ trò chơi đạp Thiên Nga được nhiều người lựa chọn là do khi chơi trò chơi này cả gia đình cùng chơi, cùng ngắm cảnh, trẻ em rất thích thú.

Với sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ, các điểm du lịch trong tỉnh tin tưởng sẽ đáp ứng nhu cầu và đem đến sự hài lòng cho du khách đến tham quan, vui chơi trong trong những ngày nghỉ lễ./.

                                                                        

                                                                      

Bích Thủy – Đặng Trà

Trả lời