Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên: Báo cáo chính trị là kết tinh của trí tuệ tập thể

Cập nhật 02/12/2024, 18:12:00

Chủ trì và phát biểu kết luận tại Phiên họp thứ ba của Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 tổ chức vào sáng nay (2/12), đồng chí Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 nhấn mạnh: Báo cáo chính trị trình Đại hội phải là kết tinh của trí tuệ tập thể theo đúng quan điểm của Trung ương trong xây dựng văn kiện đại hội và thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030; Nguyễn Ngọc Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Trên tinh thần quán triệt của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030, tại Phiên họp, các thành viên của Tiểu ban Văn kiện đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến đối với Dự thảo lần 1 Báo cáo chính trị trình Đại hội đã được Tổ Biên tập Văn kiện tu chỉnh, bổ sung, rút gọn theo ý kiến góp ý của các thành viên Bộ phận Thường trực Tiểu ban Văn kiện. Theo đó, các đại biểu thống nhất với bố cục tổng thể của Dự thảo khi đã bám sát theo đúng Đề cương hướng dẫn đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thông qua. Trong Dự thảo lần 1 của Báo cáo chính trị đã nêu rõ về Chủ đề và Phương châm của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030; đồng thời, đã được rút gọn từ gần 80 trang xuống còn 68 trang, gồm: 51 trang nội dung, 4 trang phụ lục và 13 trang chú thích. Các thành viên của Tiểu ban Văn kiện cũng thống nhất đối với 3 phần và 2 phụ lục kèm theo trong Dự thảo lấn 1 Báo chính trị; trong đó, phần thứ nhất là đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; phần thứ hai là quan điểm, mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2025 -2030; phần thứ ba là nhiệm vụ và giải pháp và phần phụ lục là các biểu, số liệu chú thích về kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 – 2025 và một số chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đồng chí Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030

 Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 nhấn mạnh: Báo cáo chính trị trình Đại hội phải là kết tinh của trí tuệ tập thể theo đúng quan điểm của Trung ương trong xây dựng văn kiện đại hội và thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh; nhất là trong xác định tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới phù hợp với mục tiêu, quan điểm mà Trung ương đã xác định.

Đồng chí Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 phát biểu: “Báo cáo chính trị là kết tinh của trí tuệ tập thể, nội dung đánh giá thì chung, khái quát nhưng đề ra mục tiêu phấn đấu thì phải cụ thể, rõ như đồng chí Tổng Bí thư đã chỉ đạo ngày hôm qua rất rõ rồi nên Nghị quyết của nhiệm kỳ này chúng ta xây dựng cũng phải hết sức cụ thể khi đã Đại hội xong thì sẽ triển khai được ngay. Trung ương xác định tốc độ tăng trưởng của đất nước ta trong giai đoạn đến là phải 2 con số tức là trên 10% mà Dự thảo đã chỉnh sửa của chúng ta vẫn xác định hơn 9% thì vẫn chưa đạt 2 con số. Ở đây tôi muốn nói là quan điểm và quyết tâm chính trị của cấp cao nhất để chúng ta đưa vào địa phương chúng ta và tính toán hết các nguồn lực, tiềm năng của chúng ta để đưa vào trong thời gian tới. Trung ương đã xác định thì bây giờ mình phải tính toán trên cơ sở nguồn lực của mình, tiềm năng của mình, dư địa của mình để chúng ta tính toán.”

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 cũng đề nghị Tổ Biên tập Văn kiện đại hội tiếp thu đầy đủ ý kiến của các thành viên, bổ sung, tu chỉnh, hoàn thiện tiếp Dự thảo lần 1 Báo cáo chính trị để trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến theo quy định./.

Đức Hải – Ksor Tuối

Trả lời