39 công dân đầu tiên của thị xã Ayun Pa hoàn thành cách ly tập trung

Cập nhật 13/2/2021, 18:02:46

Trưa nay (mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), 39 công dân đầu tiên của thị xã Ayun Pa là những trường hợp F1 tiếp xúc với 02 ca ghi nhận dương tính với Covid-19 đầu tiên trên địa bàn thị xã vào ngày 29/1/2021 đã được thị xã Ayun Pa trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tại khu cách ly Ban Chỉ huy Quân sự (cũ) thị xã Ayun Pa và đã được trở về gia đình trong niềm hạnh phúc vỡ òa sau 14 ngày thực hiện cách ly tập trung.

39 công dân đã cách ly từ ngày 30/01/2021 đến nay. Tại thời điểm kết thúc cách ly, các công dân đều khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, phấn khởi, xét nghiệm hai lần cả 39 công dân đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Không dấu được niềm vui, các công dân sau khi hoàn thành đợt cách ly đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Chị Lê Thị Kim Linh – Phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, Gia Lai nói: Bác sỹ ở đây rất tốt, hằng ngày đi thăm khám sức khỏe, cảm ơn bác sỹ với đội ngũ ở đây đã chăm lo cho chúng tôi”

 Chị Đào Thị Trinh – Phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, Gia Lai bày tỏ: Nghe tin được về em mừng lắm không biết diễn tả cảm xúc lúc này như thế nào, em xin gởi lời cảm ơn đên toàn thể các y, bác sỹ, lực lượng tại đây”

 Ông Huỳnh Hiền – Phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, Gia Lai chó biết: “Cảm ơn lực lượng tại đây trong những ngày qua đã giúp đở cho chúng tôi, cảm giác giờ thật sự rất phấn khởi”

Dù đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày và qua 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 nhưng 39 công dân rời khu cách ly vẫn phải tiếp tục cách ly tại nhà để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Các cơ quan chức năng đề nghị công dân trở về địa phương nơi cư trú cần chấp hành nghiêm các quy định của các ngành hữu quan và  khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

CTV Nguyễn Sang (Thị xã Ayun Pa)

Trả lời