Việt dã và marathon Báo Tiền Phong: Hào hứng nhập cuộc

Cập nhật 22/3/2015, 06:03:47

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong lần thứ 56-2015 chính thức khởi tranh vào sáng nay (22/3) tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Với truyền thống lâu đời và chất lượng của các VĐV tham dự, cũng như quy mô tổ chức, giải hứa hẹn những cuộc đua tài đỉnh cao. 

 

Tại giải, các VĐV sẽ đua tài ở các nội dung thi đấu gồm 42,195 km (marathon) nam, nữ; 10km nam tuyển, 5 km nữ tuyển, 7,5km nam trẻ, 3,5km nữ trẻ, 5km và 2,5km nam phong trào, 2,5km và 1,7km nữ phong trào, 5km nam thiếu niên và 2,5km nữ thiếu niên (dưới 17 tuổi).

Nét mới năm nay là nội dung phong trào không còn bó hẹp trong đội hình của các đơn vị, địa phương mà được mở ra cho mọi đối tượng, cá nhân tham gia tranh tài. Điều đó sẽ giúp phát hiện ra những nhân tài ngoài lực lượng VĐV được đào tạo chính quy ở các tỉnh

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải năm nay còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của TP Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Phúc

Trưởng Bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) Dương Đức Thủy cho biết: “Giải diễn ra ở thành phố Vĩnh Yên là một thuận lợi. Chúng tôi xác định đường chạy đảm bảo cả 3 yếu tố: thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn; công tác truyền hình và chuyên môn cho các VĐV thi đấu”-ông Dương Đức Thủy nói.

Thông tin từ BTC, giải năm nay sẽ có sự tham gia của 219 VĐV chuyên nghiệp. Theo ông Dương Đức Thủy, toàn bộ các VĐV cự li dài từng thi đấu ở Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014 sẽ tham gia tranh tài. Cùng với việc giá trị giải thưởng tăng thêm, giải hứa hẹn sẽ có tính cạnh tranh rất cao.

theo Tiền Phong Online

Trả lời