TPHCM đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trong năm mới 2015

Cập nhật 01/1/2015, 21:01:56

Sáng nay, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức trọng thể lễ đoàn du khách quốc tế đầu tiên trong năm mới 2015.

 

Theo đó, toàn bộ hơn 1.000 hành khách quốc tế trong 5 chuyến bay của Việt Nam gồm: VN50 từ Anh, VN10 từ Pháp, VN 30 từ Đức và Hãng hàng không Cathay Pacific với chuyến bay số hiệu SX767 từ Đài Loan; Hãng hàng không Eva Airways với chuyến bay số hiện BR 395 từ Hồng Công đã lần lượt hạ cánh lúc 7h00 phút tại cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong không khí hân hoan tại lễ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên năm mới 2015, các vị khách đã được thưởng thức những giai điệu âm nhạc dân tộc Việt Nam rộn rã, ấm áp cùng những đóa hoa tươi thắm, quà lưu niệm và những lời chúc mừng tốt đẹp từ những người bạn Việt Nam.

Theo danh sách đăng ký, vợ chồng ông David và bà Caroline Ingamells, công dân Vương quốc Anh – hành khách của chuyến bay VN50 là du khách nước ngoài đầu tiên đến TPHCM. Chia sẻ niềm vui bất ngờ này, ông David nói: "Ngay khi đặt chân đến TPHCM, tôi thấy không khí đón chào năm mới ở đây rất đẹp. Chúng ta đã ở Australia và rồi lại đến đây. Chúng tôi sẽ ở lại Việt Nam trong vòng một tuần. Chúng tôi cũng sẽ đến Đà Nẵng. Chúng tôi rất ngạc nhiên và ngỡ ngàng trước sự đón chào nồng hậu với những nụ cười thân thiện và mến khách".

Cũng như vợ chồng ông bà David và bà Caroline Ingamells, không ít du khách đã thực sự ngỡ ngàng trước những gian hàng lưu niệm đặc trưng được bày dọc theo lối đi. Nhiều du khách còn tranh thủ chụp ảnh lưu niệm tại khu vực tiểu cảnh dân gian mang đậm nét đặc trưng của văn hóa và phong tục truyền thống Việt Nam như: gánh hàng rong đầy ắp trái cây; ông đồ trong trang phục áo dài khăn đóng biểu diễn tài nghệ viết thư pháp; thưởng lãm nghệ thuật pha trà theo phong cách cổ truyền Việt Nam.

Những du khách quốc tế đầu tiên đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM đón tiếp nồng hậu – Ảnh: Hải Triều (TTO).

 

Lễ đón du khách nước ngoài đến Việt Nam dịp đầu năm mới là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa-du lịch năm 2015 diễn ra tại TPHCM. Lễ đón thể hiện lòng hiếu khách, truyền đạt tinh thần lạc quan, sôi nổi của người dân thành phố, sự trân trọng đối với du khách quốc tế khi họ chọn TPHCM là điểm đến đầu tiên trong năm mới. Chương trình cũng đánh dấu bước tăng trưởng du lịch của TP theo hướng bền vững, chủ động hội nhập, cạnh tranh có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh: "Trong năm 2015, thành phố dự kiến đón được 4,7 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 19 triệu lượt khách nội địa đến tham quan TPHCM. Cũng trong năm 2015, ngành du lịch thành phố sẽ tập trung vào các sản phẩm mới để phục vụ du khách như tuyến du lịch đường sông, là những chương trình giải trí để thu hút du khách khi đến với TPHCM. Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ tăng cường phối hợp với các tỉnh thành trong cả nước để có các tour tuyến mới cho khách du lịch khi đến với TPHCM".

Để đạt mục tiêu đón 4,7 triệu lượt khách quốc tế và 19 triệu lượt khách du lịch nội địa, TPHCM đã và tiếp tục thực hiện nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá hình ảnh về một thành phố thân thiện – an toàn và mến khách với hàng loạt chương trình, sự kiện văn hóa-du lịch như: Lễ hội áo dài, ngày hội du lịch, liên hoan ẩm thực đất Phương Nam, lễ hội trái cây Nam bộ…Từng bước nâng cao hình ảnh thành phố là một điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế và kiều bào về quê thăm đất nước. 

Theo VOH

Trả lời