Sáng nay, cả nước có 5.140 ca mắc Covid-19

Cập nhật 09/8/2021, 09:08:35

Theo thông báo của Bộ Y tế, từ 18 giờ 30 ngày 8.8 đến 6 giờ sáng nay ( 9.8), Việt Nam ghi nhận 5.155 ca nhiễm mới tại 22 tỉnh, thành phố.

Trong đó có 15 ca nhập cảnh và 5.140 ca ghi nhận trong nước.Trong số ca mắc ghi nhận trong nước, số ca nhiễm Covid – 19 ghi nhận nhiều nhất là TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Tây Ninh. Như vậy tính từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có trên 215 ngàn ca nhiễm Covid – 19, trong đó có gần 72 ngàn ca được điều trị khỏi.

Để kịp thời ứng phó tình huống bệnh nhân Covid-19 nặng tăng cao, ngày 8.8, Bộ Y tế có công văn hoả tốc gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và  trường đại học; sở y tế các tỉnh, thành; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực; tăng cường sử dụng Tele-health (chăm sóc sức khỏe từ xa) trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

BT: Lệ Xuân

Trả lời