Trong những ngày cuối năm, thị trường rất nhộn nhịp, tấp nập người bán người mua với hàng hóa rất đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu của người dân mua sắm phục vụ tết.
Trước thực tế đó, các ngành chức năng tăng tỉnh Gia Lai cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả các mặt hàng trên thị trường, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vận chuyển, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn lậu, gian lận thương mại để người dân yên tâm mua sắm các mặt hàng phục vụ tết.
PS Nhộn nhịp thị trường hàng hóa trong những ngày cuối năm Đinh Dậu 2017
Bánh kẹo, mứt là những món ăn không thể thiếu trong ngày tết. Có lẽ vậy mà những ngày cuối năm ở các quầy hàng tại Trung tâm thương mại Pleiku lượng khách mua các mặt hàng này khá đông. Nhìn chung, các mặt hàng như bánh kẹo, mứt, hạt khá phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Các tiểu thương cũng đã chủ động dự trữ hàng để phục vụ cho người dân trên địa bàn thành phố cũng như người dân ở một số vùng lân cận.
Chị Đỗ Thị Mỹ Duyên, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Pah cho biết: “Ngày tết, thì mình đi mua các mặt hàng như thịt, rau và không thể thiếu bánh kẹo, mứt tết. Các mặt hàng khá đa dạng và phong phú, dễ lựa chọn.”
Ngày cuối năm, lượng khách mua sắm tăng hơn so với ngày thường nhưng tại các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi thực hiện các chương trình bình ổn giá. Bên cạnh đó, một số mặt hàng được các nhà cung cấp phối hợp để giảm giá, khuyến mãi. Đặc biệt, các đơn vị đã chủ động theo đúng sự chỉ đạo của các ngành chức năng để đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, rau của quả,…đảm bảo chất lượng hàng hóa tại các cơ sở sản xuất.
Bà Châu Hoàng Thy, Phó Giám đốc Siêu thị Co.op Mart, Pleiku cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo siêu thị đã dự trữ nhóm hàng thiết yếu phục vụ Tết bao gồm: gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, trứng, thủy hải sản. Các mặt hàng cơ bản đáp ứng phục vụ đủ cho dịp Tết và thực hiện bình ổn giá.”
Nhìn chung, sức mua, sức tiêu thụ hàng hóa trong ngày cuối năm trên địa bàn thành phố Pleiku có phần nhộn nhịp và đông đúc hơn so với những ngày trước nhưng thực sự không nhiều. Bởi hàng hóa, các mặt hàng tại các địa phương, vùng nông thôn đều đầy đủ nên người tiêu dùng không tập trung về thành phố mua hàng như trước. Cùng với đó, người dân có xu hướng tiết kiệm, không mua nhiều như mọi năm.
Thúy Diện, Cao Duy
