Hội nghị biểu dương Già làng tiêu biểu, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tại Thị xã An khê.

Cập nhật 15/11/2013, 13:11:55

Công An Thị xã An Khê vừa tổ chức Hội nghị biểu dương Gìa Làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS, giai đoạn 2008- 2013.  

 

Thị xã An Khê tổ chức biểu dương Già làng tiêu biểu; người có uy tín trong đồng bào DTTS.

 

Hiện thị xã An Khê có 4 Làng đồng bào DTTS tại 2 xã Song An và Tú An với 225 hộ, cuộc sống của đồng bào còn nhiều khó khăn. Những năm qua, ngành Công An Thị xã đã phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc VN Thị xã tổ chức tọa đàm, gặp mặt hơn 900 lượt người tham dự; tổ chức các đợt tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng ngừa tội phạm và cảnh giác với bọn lợi dụng chính sách dân tộc, tôn giáo. Ngoài ra đã phối hợp với các ban, ngành địa phương làm tốt công tác vận động khối đại đoàn kết dân tộc, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong ĐBDTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đã có 57 hộ nghèo của 4 Làng ĐBDTTS được hỗ trợ vốn từ quỹ vì người nghèo, vốn chương trình của Nhà nước với trên 800 triệu đồng để đầu tư sản xuất, chăn nuôi thay đổi cách thức làm ăn; sửa chữa và xây dựng mới nhà ở, ổn định cuộc sống, góp phần cùng Thị xã thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo và An sinh xã hội trên địa bàn.

 Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Phát huy vai trò người có uy tín trong ĐBDTTS trong sự nghiệp XD&BVTQ” trong 5 năm (từ năm 2008 đến 2013)./.

Ctv:Hồng Thắng- Đình Thị

Trả lời