Dấu ấn và sức lan tỏa từ cuộc thi “60 năm -Âm vang Điện Biên”

Cập nhật 07/4/2014, 15:04:20

Cuộc thi “60 năm-Âm vang Điện Biên” (7/5/1954-7/5/2014) do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên và Quảng Nam tổ chức trong 7 tháng qua đã kết thúc thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã khép lại nhưng ký ức về chiến thắng Điện Biên vẫn đang âm vang và thôi thúc trong lòng mỗi người.

 

Lễ trao giải cuộc thi " 60 năm Âm vang Điện Biên".

 

Hơn 90.700 lượt người và bài của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham dự thông qua 2 hình thức thi trắc nghiệm và thi viết đã cho thấy sức lan tỏa sâu rộng từ cuộc thi hết sức ý nghĩa này. Chính từ nhận thức đúng đắn và ý thức của mỗi tổ chức, cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của cuộc thi.

 

Qua trao đổi Đại tá Phan Lang-PGĐ Công an tỉnh cho biết: Đây là dịp để giáo dục truyền thống cho cán bộ chiến sĩ rất tốt. Thường vụ Đảng ủy, Công an tỉnh giao cho Đoàn thanh niên quán triệt đến các tổ chức cơ sở đoàn, các đoàn viên nhận thức được ý nghĩa tham gia rất đông và đạt được nhiều giải, qua đó phát huy truyền thống 60 năm âm vang Điện Biên đối với lực lượng công an nhân dân để sắp tới làm tốt hơn nhiệm vụ của mình.

 

Cuộc thi “60 năm-Âm vang Điện Biên” đã kết thúc thành công tốt đẹp với sức lan tỏa sâu rộng và để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng mỗi cá nhân, tổ chức.

 

Trao giải cuộc thi "60 năm Âm vang Điện Biên".

 

Cô giáo Bùi Thị Phương Hoa-Trường TH Nguyễn Đức Cảnh, Tp.Pleiku chia sẻ với chúng tôi: Cuộc thi rất ý nghĩa. Tham gia cuộc thi viết tôi đã đầu tư rất công phu trong việc tìm tài liệu, hình ảnh minh họa. Chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Không chỉ tham gia cho bản thân tôi mà với công việc của một giáo viên, tôi còn truyền đạt lại cho các em học sinh, ít nhất là về ý nghĩa lịch sử, quy mô của chiến dịch, tinh thần và sức mạnh đoàn kết của dân tộc và truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.

 

Cuộc thi “60 năm-Âm vang Điện Biên” là một trong những dịp để ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng vẻ vang, góp phần nâng cao nhận thức về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cách đây 60 năm, từ đó giáo dục truyền thống lịch sử, hun đúc và khơi dậy lòng tự hào trong mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

 

Trong niềm vui, tự hào về truyền thống của lớp cha anh đi trước Em Phí Nguyễn Đại Dương-Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tp.Pleiku thổ lộ: Cảm ơn các bậc cha ông để tụi em được sống trong hòa bình, độc lập. Thông qua cuộc thi tụi em biết được nhiều thứ và sống, từ đó có thêm động lực để học tập, đóng góp sức trẻ cho đất nước .

 

Cuộc thi “60 năm-Âm vang Điện Biên” đã kết thúc nhưng ý nghĩa lịch sử về tầm vóc của chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 vẫn mãi mãi trường tồn cùng thời gian và âm vang mãi trong lòng mỗi người. Ôn lại quá khứ để hướng tới tương lai, thông qua cuộc thi đã cổ vũ lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên trong tỉnh phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ đi trước, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, đóng góp tài sức xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu mạnh./.

Thiên Thanh-Dim

Trả lời