Hình ảnh các chiến sỹ công an giao thông TP.Pleiku hàng ngày đứng làm nhiệm vụ hướng dẫn và phân luông giao thông tại các chốt đèn xanh – đèn đỏ trên địa bàn thành phố dần trở lên thân quen đối với mỗi người dân phố Núi. Việc làm của các anh không chỉ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông ngay tại cơ sở.
3 buổi trong ngày, các chiến sỹ công an giao thông Pleiku lại có mặt tại chốt giao thông Hoa Lư – Phan Đình Phùng – Phạm Văn Đồng để làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông cho người đi đường vào những khung giờ cao điểm….
Theo người dân cho biết: Từ khi có lực lượng công an giao thông làm nhiệm vụ tại đây, tình trạng mất trật tự an toàn giao thông đã giảm hẳn, ý thức của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên. Đa số người dân thành phố Pleiku đều an tâm và nghiêm chỉnh chấp hành an toàn giao thông. “Tại các chốt có cảnh sát hướng dẫn giúp mọi người chấp hành nghiêm luật giao thông tránh xảy ra tai nạn là rất tốt” một người dân đã chia sẻ như vậy.
Một điểm đáng ghi nhận, cho đến thời điểm này, 100% chiến sỹ công an giao thông thành phố Pleiku đều nhận và đảm nhiệm việc hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các chốt vào các thời điểm trong ngày. Chính việc làm này đã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông một cách rõ rệt.
Xây dựng nét đẹp giao thông giờ được xuất phát từ chính ý thức, trách nhiệm và việc làm của mỗi chiến sỹ cảnh sát giao thông Pleiku. Đây được đánh giá là một trong những hoạt động thiết thực rất cần được nhân rộng ở các địa phương trên địa bàn tỉnh…/.
Đoàn Bình, Minh Trí