Thực hiện Nghị quyết số 116 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Cơ đã khẩn trương triển khai các giải pháp để người lao động kịp thời thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Qua rà soát thực hiện, tính đến ngày 5/10, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Cơ đã giải quyết cho 60 lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp và 10 lao động có thời gian bảo lưu Bảo hiểm thất nghiệp ở bên ngoài với số tiền chi trả 140 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia Bảo hiểm thất nghiệp cho 39 đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện. Dự kiến đến 30/10, Bảo hiểm Xã hội huyện Đức Cơ sẽ giải quyết xong cho 72 lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp còn lại, đồng thời tiếp tục rà soát đối tượng lao động có thời gian bảo lưu Bảo hiểm thất nghiệp mà đơn vị không trực tiếp quản lý.
Trước diễn biến của dịch bệnh Covid – 19, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Cơ đang đẩy mạnh ưu tiên chi trả gói hỗ trợ qua tài khoản Ngân hàng nhằm hạn tiếp xúc trực tiếp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động và người sử dụng lao động tiếp cận gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ./.
Lệ Xuân, Minh Trung