Ghi nhận không khí làm việc ngày đầu năm mới

Cập nhật 15/2/2016, 14:02:27

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 15-2, tất cả các cơ quan chính thức bắt đầu làm việc. Nhìn chung không khí làm việc tại các cơ quan, công sở trong ngày làm việc đầu tiên đều nghiêm túc. PS ghi nhận tại TP. Pleiku

 

Tại trụ sở UBND phường Diên Hồng, ngay trong sáng đầu năm 2016 đã có 7 công dân đến bộ phận một cửa giải quyết công việc. Tất cả các bộ phận của UBND phường đều có cán bộ trực tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Những thủ tục được giải quyết nhanh gọn nên người dân đến làm việc rất phấn khởi trước thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình của cán bộ phường.

Ông Vũ Tiến Anh, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Diên Hồng- TP.Pleiku nói: “Sáng đầu năm chúng tôi đã họp toàn thể cơ quan và triển khai nhiệm vụ, các bộ phận vào vị trí làm việc với tinh thần nghiêm túc. Ngay trong buổi sáng bộ phận một cửa đã giải quyết cho đăng ký 5 giấy khai sinh và một số hồ sơ giấy tờ khác. Mọi công dân đến phường đều được tiếp đón chu đáo, tạo một không khí làm việc phấn chấn, nghiêm túc trong cả năm”.

Phòng giao dịch Vietcombank Trà Bá, trong sáng ngày làm việc đầu tiên rất đông khách hàng đến giao dịch. Đội ngũ nhân viên đã tận tình hướng dẫn và giải quyết nhanh chóng các thủ tục giao dịch.Trong ngày đầu năm mới, khách hàng đến Phòng giao dịch Vietcombank Trà Bá còn nhận được những món quà lì xì chúc may mắn đầu năm.

                    Ông Trương Đoàn Hiệp, Trưởng phòng  giao dịch Vietcombank Trà Bá- TP.Pleiku cho biết: “Với đặc trưng công việc ngày đầu năm nhiều nên đội ngũ nhân viên đã có mặt đông đủ và tinh thần làm việc nghiêm túc, đảm bảo các giao dịch của khách hàng. Nhân dịp đầu năm thì khách hàng đến giao dịch sẽ nhận được bao lì xì chúc may mắn đầu năm mới”.

     Cùng với 2 đơn vị nêu trên, qua ghi nhận thực tế ở một số cơ quan, công sở trên địa bàn TP.Pleiku, nhìn chung sau kỳ nghỉ tết hầu hết cán bộ nhân viên đều thực hiện giờ giấc nghiêm túc, niềm nở, phấn khởi trong ngày làm việc đầu tiên. Đây là tín hiệu vui cho một năm mới Bính Thân 2016 với nhiều điều thuận lợi và tốt đẹp./.

 

*Cùng với sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc khối Nhà nước bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân; sáng ngày 15/02 (tức mùng 8 tết), nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng đã ra quân sản xuất đầu năm.

 Tại Doanh nghiệp tư nhân Hùng Anh ở phường Yên Thế (TP.Pleiku), không khí sản xuất trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Thân khá nhộn nhịp với đông đảo người lao động ở tất cả các bộ phận. Là doanh nghiệp chuyên sản xuất, mua bán đồ gỗ mỹ nghệ và là đơn vị phân phối chính thức sản phẩm xi măng Nghi Sơn và Công Thanh tại Gia Lai, năm 2015, doanh thu của đơn vị đạt xấp xỉ khoảng 100 tỷ đồng sau thuế, thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 5 triệu đồng/người, và đơn vị luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đặc biệt là vấn đề về bảo hiểm và các chế độ chính sách khác. Với khí thế phấn khởi của ngày làm việc đầu tiên trong năm mới, công nhân viên người lao động của doanh nghiệp cùng quyết tâm thực hiện và hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2016; trong đó doanh nghiệp phấn đấu lợi nhuận thu được năm sau cao năm hơn trước và thu nhập bình quân của người lao động trong năm 2016 sẽ tăng hơn từ 10-15% so với năm 2015 ./.  

 

 

 

 

Nhóm PV

Trả lời