Đảng bộ Chư Sê tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội điểm, đại hội thí điểm

Cập nhật 29/11/2024, 10:11:51

Xác định đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 – 2030 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng; do đó, Huyện ủy Chư Sê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức đại hội đảng ở Đảng bộ huyện theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp. Trong đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm, đại hội thí điểm ở cấp cơ sở được Huyện ủy Chư Sê xác định là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030 ở Đảng bộ huyện.

Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê chọn tổ chức đại hội điểm ở loại hình Đảng bộ các xã, thị trấn, chính vì thế, thời gian qua, Đảng ủy xã Ia Blang tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo mọi điều kiện cần thiết. Đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ từ biên soạn, hoàn chỉnh các văn kiện đến công tác nhân sự. Đối với 17 chi bộ trực thuộc sẽ hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2027 trong tháng 12 tới để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 trong tháng 1/2025.

Ông Hà Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy xã Ia Blang, huyện Chư Sê cho biết: “Về văn kiện thì đối với dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành thì đến nay đã cơ bản hoàn thiện để lấy ý kiến các tổ chức cơ sở đảng. Về công tác nhân sự thì đến nay chúng tôi đã cơ bản hoàn thiện nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2025 – 2030 và đã xin ý kiến của Ban Tổ chức Huyện ủy về tiêu chuẩn chính trị để tiến hành các bước theo quy định. Chúng tôi đang đôn đốc hoàn thành nhanh các khối lượng công việc, công tác chuẩn bị cho đại hội của các chi bộ trực thuộc cũng như của Đảng bộ xã.”

Đảng bộ xã Dun là tổ chức cơ sở đảng được Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Đảng ủy xã xác định để tổ chức thành công đại hội thí điểm thì yêu cầu đặt ra là phải có sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Do đó, Đảng ủy xã đã quán triệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đặc biệt là công tác chuẩn bị nhân sự để giới thiệu bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 dự kiến tổ chức trong tháng 2/2025.

Bà Trần Thị Thúy Anh – Bí thư Đảng ủy xã Dun, huyện Chư Sê trao đổi: “Chúng tôi đã chuyển tải đầy đủ nội dung các chủ trương để các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí trong hệ thống chính trị và các đảng viên biết để từ đó đồng tình, ủng hộ. Công tác nhân sự thì phải làm thật kỹ, đảm bảo quy trình theo hướng dẫn của cấp trên và lựa chọn được đồng chí dự kiến giới thiệu nhân sự bầu tại đại hội là phải thật sự có phẩm chất, chính trị tư tưởng, năng lực và có uy tín tại địa phương.”

Xác định việc tổ chức thành công đại hội điểm, đại hội thí điểm cấp cơ sở sẽ góp phần quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 – 2030, do đó, việc theo dõi, chỉ đạo công tác chuẩn bị được Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê đặc biệt chú trọng.

Ông Lý Anh Sang – Bí thư Huyện ủy Chư Sê trao đổi: “Để thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với các đơn vị đại hội điểm và đại hội thí điểm thì Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập các tổ công tác để chỉ đạo đối với các đơn vị này. Các tổ công tác do một đồng chí Thường trực Huyện ủy làm tổ trưởng và các đồng chí trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy làm thành viên, thường xuyên làm việc với đơn vị đại hội điểm và đại hội thí điểm. Qua đó nắm tình hình cũng như là hướng dẫn, giúp đỡ để cho các đơn vị đại hội điểm và đại hội thí điểm hoàn thành tốt công tác chuẩn bị đại hội.”

Cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội điểm, đại hội thí điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê đang tập trung hoàn thiện các văn kiện và chuẩn bị kỹ lưỡng công tác nhân sự theo hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đức Hải – R’Piên

Trả lời