Đại hội đại biểu các dân tộc thiếu số huyện Chư Pưh lần thứ IV- năm 2024

Cập nhật 21/6/2024, 16:06:28

Huyện Chư Pưh vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV năm 2024. Dự đại hội có đồng chí Kpă Đô –Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ IV năm 2024 và đại diện lãnh đạo huyện Chư Pưh, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng 150 đại biểu đại diện hơn 47.789 người DTTS trên địa bàn huyện.

Huyện Chư Pưh có 53 thôn, làng đồng bào các dân tộc thiểu số, người DTTS chiếm hơn 55,5% dân số toàn huyện. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã chủ động thực hiên đồng bộ các giải pháp nhằm đưa các chính sách, chương trình, dự án đến với đồng bào DTTS. Các DTTS trên địa bàn huyện Chư Pưh đã đoàn kết, thi đua lao động sản xuất và chủ động thay đổi nếp nghĩ cách làm, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Đến nay, 100% xã, thị trấn đã được đầu tư đầy đủ hệ thống điện, đường, trường, trạm khang trang, phục vụ tốt nhu cầu của người dân; 100% làng đều có nhà sinh hoạt cộng đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh qua các năm, tính đến cuối năm 2023, toàn huyện Chư Pưh còn 1.708 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 9,43%, trong đó có 1.497 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 16,48%.

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Gia Lai lần thứ IV, năm 2024 gồm 12 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân tích cực đóng góp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh khen thưởng 10 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết các dân tộc giai đoạn 2019-2024, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Chư Pưh./.

Minh Hải

Trả lời