Giao lưu kết nối mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế và Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo

Cập nhật 14/10/2023, 12:10:08

Tiếp tục chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và 78 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai, tối 13/10, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người và Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2023. Dự khai mạc có các đồng chí: Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy; AYun H’Bút – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Ngọc Linh, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Với sứ mệnh hoạt động vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhóm phụ nữ yếu thế, giúp họ nhận thức được đầy đủ quyền và các kỹ năng cần thiết để làm chủ cuộc sống. Đồng thời, Trung tâm cũng đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ thông qua hỗ trợ học nghề, tạo việc làm và kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao giải cho 20 ý tưởng tham gia cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023;  trong đó có 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Giải đặc biệt thuộc về ý tưởng “Làng Văn hóa du lịch Jrai ở xã Ia Mơ Nông” của Tổ liên kết Đan lát, dệt thổ cẩm gắn với du lịch cộng đồng xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah. Đây cũng là dự án được chọn tham gia vòng chung kết toàn quốc do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12-14/10.

Nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong 3 ngày (từ 13-15/10) tại Quảng trường Đại đoàn kết đã thu hút 38 gian hàng của Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 2 gian hàng của các tỉnh Kon Tum, Bình Phước tham gia giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông sản sạch, các mặt hàng lưu niệm và sản phẩm truyền thống, đặc sản của các địa phương./.

Kim Châu – R’Piên

Trả lời