UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tổ chức các hoạt động kỷ niệm với nghi thức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, ý nghĩa. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực người có công đến các tầng lớp nhân dân; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền ý nghĩa về công tác thương binh, liệt sĩ trên các phương tiện thông tin đại chúng; biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa; xây dựng phóng sự truyền hình về các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, về gương người có công tiêu biểu, gương người tốt việc tốt và một số cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chăm sóc Người có công.
Một số hoạt động chính được tổ chức gồm:
– Tổ chức Thắp nến tri ân các liệt sĩ vào lúc 20h00’ ngày 26/7/2023 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và các Nghĩa trang liệt sĩ ở các huyện, thị xã.
– Tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vào lúc 07h00’ ngày 27/7/2023 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku.
– Tổ chức Lễ viếng các liệt sĩ vào lúc 07h30’ ngày 27/7/2023 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
– Tổ chức tôn tạo, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương. Các huyện, thị xã, thành phố có công trình ghi công liệt sĩ bố trí ngân sách năm 2023 và huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện việc tôn tạo, tu sửa, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sĩ bảo đảm khang trang, sạch đẹp.
– Tổ chức 19 đoàn của lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu ở các địa phương trong tỉnh từ ngày 19/7/2023 đến 25/7/2023.
– Tổ chức đoàn gồm 30 người có công tiêu biểu và thân nhân gia đình liệt sĩ (vợ/chồng liệt sĩ) tham quan Nhà tù Côn Đảo trong tháng 9/2023./.