Hợp tác xã Nông nghiệp, Thương mại và Dịch vụ xã Tơ Tung, huyện Kbang phối hợp với Công ty SnewRice và Công ty cổ phần thiết bị bay AGRIFLY Việt Nam vừa tổ chức trình diễn đưa thiết bị bay không người lái vào phun thuốc trừ cỏ, sâu bệnh và kích thích tăng trưởng cho hơn 3,5 ha lúa nước tại cánh đồng Đê Bar.
Với việc phun thuốc cho lúa bằng thiết bị bay không người lái sẽ giúp bà con nông dân phát huy tối đa hiệu quả diệt trừ cỏ dại, sâu bệnh; tránh tình trạng lãng phí thuốc, tiết kiệm thời gian và có giá thành rẻ hơn so với phun thuốc theo phương thức thủ công. Đặc biệt là giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Trên cơ sở tổ chức trình diễn, thời gian tới, Hợp tác xã Nông nghiệp, Thương mại và Dịch vụ xã Tơ Tung sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xã viên và nông dân ứng dụng rộng rãi việc đưa thiết bị bay không người lái vào phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng trên địa bàn./.
CTV Hữu Nở (Huyện Kbang)