Chư Pưh: 01 trường hợp tử vong do ăn thịt cóc

Cập nhật 07/4/2023, 16:04:26

Rạng sáng ngày 07/4, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 03 bệnh nhân nhập viện nghi do bị ngộ độc thịt cóc, trong đó 01 trường hợp tử vong.

Các trường hợp nhập viện gồm: Đ.T, sinh năm 2009; Đ.N, sinh năm 2017 và N.Đ.T.T, sinh năm 2021, cùng ở làng Ia Sâm, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh. Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, đi ngoài phân lỏng. Trong đó cháu N.Đ.T.T, sinh năm 2021 nhập viện trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân; bệnh nhân được xác định chết ngoại viện, nguyên nhân là do bị ngộ độc thịt cóc. Hiện tại, hai cháu Đ.T (sinh năm 2009) và Đ.N (sinh năm 2017) đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.

Được biết trước đó, chiều ngày 06/4/2023, bà Đinh Jơt (sinh năm 1991) ở làng Ia Sâm, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh là mẹ của 03 bệnh nhân nói trên đã bắt 01 con cóc về làm thịt cho các con ăn tại nhà nên xảy ra vụ việc đau lòng nói trên./.

Lệ Xuân

Trả lời