Công an huyện Krông Pa đẩy mạnh tuyên truyền ATGT trong học đường

Cập nhật 16/5/2022, 16:05:03

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền về an toàn giao thông trong học đường, Công an huyện Krông Pa đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để giáo dục ý thức tự chấp hành pháp luật cho học sinh khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Trên địa bàn huyện Krông Pa hiện có 47 đơn vị trường học, với khoảng 23.400 học sinh, trong đó học sinh đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 70%. Trong các tiết chào cờ đầu tuần, Công an huyện Krông Pa đã tăng cường phối hợp với các trường và chính quyền địa phương tổ chức phổ biến kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, văn hóa giao thông đến học sinh. Ban đầu chỉ là những tiết học phối hợp tuyên truyền, đến nay, nhiều trường đã phối hợp với Công an huyện Krông Pa bố trí nâng lên thành những buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Thượng úy Nguyễn Văn Tùng – Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự, Công an huyện Krông Pa cho biết: “Sau các buổi ngoại khóa thì các em học sinh nhận thức rõ ràng hơn, chấp hành luật GT đường bộ khi đến trường như biết được độ tuổi sử dụng các loại xe khác nhau, đi ra đường không dàn hàng 2, hàng 3…Theo tôi thấy thì có sự chuyển biến rất tích cực”.

Không chỉ tăng cường về số lượng và thời gian các buổi tuyên truyền, Công an huyện Krông Pa còn tích cực thay đổi hình thức tuyên truyền nhằm tạo sân chơi vui vẻ để các em dễ dàng tiếp thu những kiến thức có phần khô cứng về pháp luật. Bằng hình thức trả lời câu hỏi, dựng tình huống giả định đã thu hút sự chú ý tham gia của các em học sinh. Những cánh tay giơ lên, cùng câu trả lời xuất sắc với niềm vui là sự thể hiện rõ nhất về kết quả công tác tuyên truyền.

Em Phan Thị Hồng Anh – Lớp 8A Trường THCS Lý Tự Trọng, xã Chư Gu, huyện Krông Pa cho biết: “Em thích nhất là phần trả lời câu hỏi, vì nó rất vui và giúp em học được nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực về chấp hành luật lệ và tham gia giao thông an toàn hơn”.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Krông Pa đã thực hiện được trên 90 buổi tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn, bằng cả 02 hình thức trực tuyến và trực tiếp. Với sự nỗ lực của đơn vị, cùng sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương và các trường, những buổi tuyên truyền của Công an huyện Krông Pa ngày càng chất lượng và hiệu quả hơn. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn mà quý hơn là hình thành trong học sinh ý thức chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, hướng đến xây dựng văn hóa tham gia giao thông từ sớm cho học sinh./.

Trương Trang, Minh Trung

Trả lời