Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc

Cập nhật 14/12/2021, 17:12:50

Sáng nay (14-12), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Pyun Jung Bum, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Kyobo; ông Suh Kyung-bae, Chủ tịch Tập đoàn Amorepacific và ông Park In Ku, Phó Chủ tịch Tập đoàn Dongwon đến chào.

Tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo – ông Pyun Jung Bum, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao việc Tập đoàn đang có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam. Lãnh đạo Tập đoàn Kyobo cho biết, là 1 trong 3 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc, với chiến lược mở rộng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á, Kyobo luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Việt Nam. Tập đoàn hiện đang làm việc với Bảo hiểm Bảo Long và BIDV Metllife theo hướng mua cổ phần và coi như đây là 1 trong những bước chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam.

          Tiếp ông Suh Kyung-bae – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AMORE PACIFIC hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó có những nhãn mỹ phẩm rất nổi tiếng tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Tập đoàn giành được Giải thưởng Sáng tạo trong Hội chợ Điện tử Tiêu dùng Quốc tế 2021 trong hạng mục Sức khỏe. Đồng thời cho biết, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng và công nghệ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp của Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Do đó, Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch mở rộng đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam trong thời gian tới.

          Tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Dongwon Park In Ku, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Tập đoàn tại Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp bao bì, đóng gói thực phẩm; qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, việc Tập đoàn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực này tại Việt Nam trong thời gian tới là phù hợp và đúng thời điểm. Tập đoàn có thể mở rộng đầu tư, phát triển các sản phẩm mũi nhọn, tăng cường liên kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong những công đoạn có giá trị gia tăng cao trong chuỗi cung ứng, sản xuất của Tập đoàn./.

BT: Mỹ Tiến – Trần Thi  (Nguồn từ Truyền hình Quốc hội)

 

Trả lời