Chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho HTX

Cập nhật 22/11/2021, 10:11:05

Trong những năm qua, tỉnh Gia Lai đã quan tâm triển khai các cơ chế, chính sách của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ năm 2007 đến nay, tỉnh đã bố trí kinh phí trên 03 tỷ đồng để thực hiện đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hợp tác xã và tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng cho cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý, ban kiểm soát hợp tác xã về kiến thức liên quan trực tiếp đến hợp tác xã. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của tỉnh cũng đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực miền Trung – Tây Nguyên giới thiệu để hợp tác xã cử cán bộ đi đào tạo các hệ trung cấp, cao đẳng. Ngoài ra còn cần kể đến chương trình hỗ trợ thí điểm đưa cán bộ tốt nghiệp đại học và cao đẳng về làm việc tại 06 hợp tác xã trong thời gian 03 năm từ nguồn vốn Trung ương cũng góp phần quan trọng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX của tỉnh.

Chính nhờ những chính sách đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực được triển khai trong thời gian qua, đến nay, tỷ lệ cán bộ quản lý hợp tác xã có trình độ ngày càng tăng. Trong số 926 cán bộ quản lý hợp tác xã, có 458 người đạt trình độ sơ cấp, trung cấp, chiếm 49,46%, cao đẳng, đại học có 289 người, chiếm 31,2%.

Ngọc Hà, R. Piên

Trả lời