Huyện Đak Đoa đã có 304 lao động được hỗ trợ Bảo hiểm thất  nghiệp

Cập nhật 15/11/2021, 13:11:43

Triển khai thực hiện Quyết định số 28 ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động  đang tham gia BHTN tại thời điểm ngày 30/9/2021, đến thời điểm hiện nay, BHXH huyện Đak Đoa đã tiếp nhập hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho người lao động của 50 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Theo đó, có 395 lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đak Đoa được đề nghị hỗ trợ.  Đến ngày 11/11, Bảo hiểm xã hội huyện đã thực hiện thẩm định, duyệt 395 hồ sơ đủ điều kiện hỗ trợ, và đã thực hiện chi trả cho 43 đơn vị, 304 lao động, tổng số tiền trên 703 triệu đồng.

Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội huyện Đak Đoa cũng đã thực hiện giảm 1% quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho 59 đơn vị, 313 lao động, với tổng số tiền trên 172 triệu đồng.

Việc người lao động bị nhỡ việc làm, ngừng việc, nghỉ việc luân phiên dẫn tới giảm hoặc mất thu nhập không chỉ ảnh hưởng tới bản thân người lao động mà phía sau họ là cả gia đình, bố mẹ, con cái, người thân. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng thực sự có ý nghĩa, thể hiện chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước./.

 Quốc Linh,  Minh Trung

Trả lời