Gia Lai hội nghị rút kinh nghiệm công tác vận động quần chúng và đấu tranh phòng chống vượt biên trái phép.

Cập nhật 30/1/2015, 14:01:43

Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá ta, gây mất ổn định về an ninh chính trị. Trước tình hình đó, Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo triển khai các biện pháp đồng bộ, quyết liệt để vô hiệu hóa âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nhất là đẩy mạnh công tác vận động quần chúng và đấu tranh phòng chống vượt biên trái phép.

 

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác vận động quần chúng, đấu tranh phòng chống vượt biên trái phép .

 

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thành lập các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tại các thôn, làng trọng điểm về an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền giúp nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức, nhận biết âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; đồng thời triển khai nhiều mô hình giúp nhân dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ thắt chặt tình cảm quân dân.

 

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức truy quyét, đấu tranh, vô hiệu hóa hoạt động của các đối tượng cầm đầu bọn phản động; đã bóc gỡ 1 khung ngầm Fulrô và 8 khung “Tin lành Đêga”, ngăn chặn kịp thời nhiều đối tượng vượt biên trái phép sang Campuchia.

 

Tại hội nghị này, nhiều đại biểu đã thảo luận về những kinh nghiệm, cách làm hay và đề ra các biện pháp để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng và đấu tranh, phòng chống vượt biên trái phép. Trong đó cần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao chất lượng công tác phối hợp của các đơn vị trong việc bám nắm địa bàn, quản lý dân; tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn và xử lý tận gốc âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch./.

Hải Nhuận-Hà Đức-R’Piên

Trả lời