Hội nghị trực tuyến quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid – 19

Cập nhật 16/10/2021, 19:10:37

Chiều nay (16/10), lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ thông tin & truyền thông đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương để quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid – 19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư. Dự Hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh, cùng đại diện các Sở, ngành có liên quan.

Tại Hội nghị, đại diện Bộ Y tế đã quán triệt một số nội dung cơ bản về công tác tiêm chủng văc xin phòng Covid – 19, hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng trong cuôc chiến chống lại đại dịch Covid – 19; đồng thời phổ biến Kế hoạch phối hợp giữa Bộ y tế, Bộ thông tin &

Truyền thông, và Bộ Công an trong thực hiện kết nối, chia sẽ dữ liệu tiêm chủng Covid – 19 với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Lãnh đạo Bộ công an, Bộ Thông tin truyền thông cũng đã quán triệt các đơn vị trực thuộc về thực hiện Kế hoạch này và vấn đề ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid – 19.

Các đại biểu tại các điểm cầu cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực góp phần hoàn thiện Kế hoạch phối hợp giữa các Bộ để đồng nhất dữ liệu tiêm chủng Covid – 19 với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lí, di chuyển của dân cư, cũng như đảm bảo quyền lợi chung của toàn dân trong quy trình tiêm chủng văn xin phòng Covid – 19.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ TT & TT đề nghị lãnh đạo các địa phương chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan cần thống nhất trong các quy trình thực hiện công tác nhập liệu, thực hiện đồng bộ trong sử dụng dữ liệu dân cư, với dữ liệu tiêm chủng Covid – 19; và đề nghị các địa phương chậm nhất đến ngày 20/10 phải hoàn thiện công tác nhập liệu lên hệ thống dữ liệu thông tin quốc gia để hoàn thiện dữ liệu tiêm chủng trong toàn quốc. /.

 Quốc Linh, Huy Toàn

Trả lời